Thái Bình: Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Ngày 29/4, Sở Tư pháp long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo buổi lễ.

 
  • Tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấpTiến tới bầu cử Đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
  • Sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luậtSống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật
  • Mục tiêu xây dựng nông thôn mớiMục tiêu xây dựng nông thôn mới
  • Cải cách thủ tục hành chínhCải cách thủ tục hành chính
Vừa qua, Hội đồng phối hợp liên ngành về Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Thái Bình tổ chức họp định kỳ, đồng thời thảo luận thống nhất triển khai các giải pháp nhằm thúc đẩy TGPL trong hoạt động tố tụng trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ngành là thành viên Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng như: Tư pháp, Tài chính, Công an, Kiểm sát, Tòa án và tổ chuyên viên giúp việc cho Hội đồng. Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
 
 
Công tác hoà giải ở cơ sở là một loạt hoạt động mang tính chất xã hội tự quản, đã tồn tại từ lâu đời và trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.  Các văn bản phap luật về hoà giải đã được ban hành từ rất sớm, ngay từ ngày đầu thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà như Sắc lệnh số 13/SL ngày  24/01/1946, Sắc lệnh số 51/SL ngày 17/4/1946, trong đó Ban Tư pháp xã có nhiệm vụ hoà giải tất cả các việc về dân sự, thương sự và phạt vi cảnh. Công tác hoà giải ở cơ sở từng thời gian được củng cố, duy trì và phát triển. Đặc  biệt Hiến pháp năm 1992 đã ghi nhận vai trò của công tác hoà giải ở cơ sở tại Điều 127: “ Ở cơ sở, thành lập các tổ chức thích hợp của nhân dân để giải quyết những việc vi phạm pháp luật và tranh chấp nhỏ trong nhân dân theo quy định của pháp luật” 
 
Mạng Văn phòng
Hệ thống thư điện tử
 
Số lượt truy cập