Thứ trưởng Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Thái Bình

Ngày 17/11/2015, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm Trưởng đoàn về thăm và làm việc tại tỉnh Thái Bình. Buổi sáng, đoàn làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác thanh niên, buổi chiều đoàn làm việc với Sở Tư pháp.

 
  • Cuộc thi viết tìm hiểu Hiến PhápCuộc thi viết tìm hiểu Hiến Pháp
  • Kỷ niệm 70 năm Ngành Tư pháp Việt NamKỷ niệm 70 năm Ngành Tư pháp Việt Nam
  • Cải cách thủ tục hành chínhCải cách thủ tục hành chính
 
Thực hiện kế hoạch số 09/KH-TGPL ngày 04/11/2015 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thái Bình; kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 28/10/2015 của UBND huyện Thái Thụy về việc tổ chức ngày pháp luật Việt Nam; Ngày 09/11/2015, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị trợ giúp pháp lý lưu động và hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại xã Thụy Dũng. Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu là các đồng chí Đảng ủy viên; đại biểu HĐND, UBND xã; trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; cán bộ HTX-DVNN cùng các đối tượng có nhu cầu trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật.
 
Công tác hoà giải ở cơ sở là một loạt hoạt động mang tính chất xã hội tự quản, đã tồn tại từ lâu đời và trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.  Các văn bản phap luật về hoà giải đã được ban hành từ rất sớm, ngay từ ngày đầu thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà như Sắc lệnh số 13/SL ngày  24/01/1946, Sắc lệnh số 51/SL ngày 17/4/1946, trong đó Ban Tư pháp xã có nhiệm vụ hoà giải tất cả các việc về dân sự, thương sự và phạt vi cảnh. Công tác hoà giải ở cơ sở từng thời gian được củng cố, duy trì và phát triển. Đặc  biệt Hiến pháp năm 1992 đã ghi nhận vai trò của công tác hoà giải ở cơ sở tại Điều 127: “ Ở cơ sở, thành lập các tổ chức thích hợp của nhân dân để giải quyết những việc vi phạm pháp luật và tranh chấp nhỏ trong nhân dân theo quy định của pháp luật” 
 
Mạng Văn phòng
Hệ thống thư điện tử
 
Số lượt truy cập