Đột phá mới trong cải các thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản ký của tỉnh được công khai, minh bạch tại nơi giải quyết, nhiều thủ tục hành chính từ cấp tỉnh đến cấp xã được đơn giản hóa, cắt giảm thời gian giải quyết tối đa tạo thuận lợi cho công dân và doanh nghiệp trong quá trình tham gia thủ tục hành chính, tạo cơ chế chính sách thông thoáng cho các nhà đầu tư...

 
  • Sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luậtSống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật
  • Mục tiêu xây dựng nông thôn mớiMục tiêu xây dựng nông thôn mới
  • Cải cách thủ tục hành chínhCải cách thủ tục hành chính
 
Ngày 21/9/2016, Đoàn công tác Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình về nắm tình hình triển khai Luật Công chứng và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quyết định số 2104/QĐ-TTg ngày 29/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Quy hoạch tổng thể phát triển tổ chức hành nghề công chứng đến năm 2020". Đồng chí Đỗ Hoàng Yến, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp -  Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn.
 
Điều 63 Bộ luật Hình sự quy định:  “Người được xóa án tích coi như chưa bị kết án và được tòa án cấp giấy chứng nhận” . Như vậy, để xác định một người được xoá án tích thì người đó phải đượcTòa án nhân dân cấp giấy chứng nhận. Người đã chấp hành xong bản án phải có đơn yêu cầu.
The Web Part has timed out.
Số lượt truy cập