Chi bộ Trợ giúp pháp lý tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020

Cập nhật ngày :03/08/2017
Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/ĐU ngày 12-6-2017 của Đảng ủy Sở Tư pháp về đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, ngày 02-8-2017, Chi bộ Trợ giúp pháp lý đã tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020. Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Cao Quân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ, đại diện tổ chức đoàn thể và toàn thể đảng viên Chi bộ Trợ giúp pháp lý.

Đại hội đã thống nhất đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017 với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác xây dựng Đảng đi vào nền nếp, ổn định, phát huy sức mạnh tổng hợp của đảng viên và quần chúng, chi bộ đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ đã tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động TGPL, đẩy mạnh các hoạt động TGPL, chú trọng hoạt động tham gia tố tụng của Trợ giúp viên pháp lý. Trong nhiệm kỳ qua, Trung tâm đã thực hiện 1.422 vụ việc trợ giúp pháp lý, trong đó có 98 vụ tham gia tố tụng (riêng Trợ giúp viên pháp lý thực hiện 94 vụ, chiếm 96%). Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ Trợ giúp pháp lý đã được Đảng ủy công nhận danh hiệu Chi bộ “ trong sạch, vững mạnh”.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Cao Quân đánh giá cao các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Chi bộ cần tập trung nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020. Đối với công tác chuyên môn của đơn vị, trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung tăng cường các hoạt động trợ giúp pháp lý, chú trọng hình thức tham gia tố tụng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đối tượng được trợ giúp pháp lý.
Đại hội đã tiến hành bầu chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 ủy viên: Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, đồng chí Lê Chí Diên và đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ với sự tín nhiệm 100% của các đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Chí Diên được bầu giữ chức Phó Bí thư chi bộ.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020 với nhiều chỉ tiêu quan trọng cũng như các nhiệm vụ giải pháp nhằm thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả. Đại hội cũng kêu gọi đảng viên, viên chức trong đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực học tập, lao động, hưởng ứng các phong trào thi đua, quyết tâm khắc phục khó khăn, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đề ra./.
Đỗ Diệu
 
 
Thông báo - Yết thị
Số lượt truy cập