Đảng ủy Sở Tư pháp: Học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI

Ngày 28/01/2021, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Phạm Cao Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở truyền đạt nội dung Nghị quyết.

Hội nghị được truyền đạt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX;  đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu 5 năm (2020 - 2025); định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2045; Các chỉ tiêu cơ bản phấn đấu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2045; những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; các giải pháp thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá phát triển.

Hội nghị cũng được quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 với những mục tiêu cơ bản: Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, tạo chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ, lãnh đạo quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Chủ động tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của tỉnh, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp ủy và hoạt động đoàn thể; xây dựng đoàn kết, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

Sau hội nghị đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng ủy Sở Tư pháp tiếp tục nghiên cứu nắm vững nội dung của các nghị quyết; viết bài thu hoạch, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, xây dựng và triển khai chương trình hành động, thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ các nghị quyết đề ra./.

Tô Hoàng

Năm 2021 : 265.786