Đoàn công tác của Sở Tư pháp dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp

Vừa qua, nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Phạm Cao Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh (Sơn Dương). Đón tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Sở Tư pháp và Phòng Tư pháp của 02 tỉnh Thái Bình và Tuyên Quang.

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao thế hệ cha anh và khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp luôn nỗ lực, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước, địa phương. Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp là nơi gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự tri ân của cán bộ ngành Tư pháp đối với thế hệ đi trước.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Công tác đã đến dâng hương tại lán Nà Lừa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945, để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945; dâng hương tại đình Thanh La - nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Thanh La, tạo tiền đề quan trọng làm nên thắng lợi cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945; thăm Di tích cây đa Tân Trào – nơi đồng chí Võ Nguyên Giáp đã thay mặt Uỷ ban Khởi nghĩa Toàn quốc đọc Bản Quân lệnh số 1 và hạ lệnh xuất quân tiến về Hà Nội vào chiều ngày 16/8/1945 và dâng hương tại đình Tân Trào - nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội (ngày 16 và 17/8/1945).

Trước đó, Đoàn công tác của Sở Tư pháp đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De, Khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên./.

Ngọc Hiển

Năm 2019 : 81.405