Hội nghị tuyên truyền Luật Tố cáo và Luật phòng chống ma túy

Ngày 06/8/2019, Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Đông Hưng và Ủy ban nhân dân xã Đông Các tuyên truyền Luật Tố cáo và Luật Phòng chống ma túy cho 150 đại biểu là lãnh đạo xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng thôn, tổ trưởng tổ hòa giải và đại diện hòa giải viên, đoàn thanh niên, tuyên truyền viên pháp luật của xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới sửa đổi, bổ sung của Luật Tố cáo năm 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019 như việc rút gọn trình tự, thời gian giải quyết tố cáo, quy định về tố cáo nặc danh, cho phép rút tố cáo; bảo vệ người tố cáo; tạm đình chỉ, đình chỉ việc giải quyết tố cáo...

Đối với Luật Phòng, chống ma túy, phổ biến một số chính sách của Nhà nước về cai nghiện ma túy, trách nhiệm của người nghiện ma túy, các biện pháp cai nghiện ma túy; quy định về phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống ma túy; một số quy định của Bộ luật Hình sự đối với tội phạm về ma túy.

Việc tuyên truyền phổ biến Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống ma túy nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã trong công tác phòng, chống ma túy, giải quyết tố cáo; tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống ma túy, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Hạnh Nga

Năm 2019 : 81.403