A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại huyện Kiến Xương

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, vừa qua Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Thanh Tân và thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương. Tham gia hội nghị có các đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, thành viên của các hội, đoàn thể , thành viên tổ hòa giải và nhân dân trong xã.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến về một số nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch và giới thiệu về liên thông các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hộ tịch như liên thông thủ tục đăng kí khai sinh, đăng ký hộ khẩu và bảo hiểm y tế; thủ tục đăng kí khai tử.

Đồng thời, hội nghị cũng truyền đạt đến các đại biểu nội dung của Luật Hòa giải ở cơ sở như: Phạm vi hòa giải, nguyên tắc hòa giải, thủ tục bầu, công nhận Hòa giải viên và Tổ trưởng tổ hòa giải, Quyền và nghĩa vụ của Hòa giải viên..

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, nhân dân nắm rõ hơn về các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự, an ninh địa phương.

Trần Thị Hồng


Nguồn: sotuphap.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 779
Hôm qua : 1.246
Tháng 09 : 18.812
Năm 2020 : 231.203