A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm mua, bán người

Ngày 26/04/2021, Sở Tư­ pháp ban hành Kế hoạch số 22/KH-STP tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2021.

Theo đó, kế hoạch xác định công tác phòng, chống mua bán người là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, gắn với các chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực này là hết sức quan trọng. Cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các cấp, cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia.

Kế hoạch tập trung vào các nội dung chính như: Tuyên truyền các quy định của Bộ luật Hình sự, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về tình trạng mua bán người hiện nay; những thủ đoạn, âm mưu, hậu quả của nạn mua bán người; biện pháp và kỹ năng ứng xử trong phòng, chống mua bán người; công tác chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm mua, bán người. Nâng cao kỹ năng nhận biết và tinh thần cảnh giác của người dân đối với loại tội phạm này. Thông qua các công tác tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã, phường, thị trấn của tỉnh. Lồng ghép tuyên truyền thông qua hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, hoạt động thực hiện thủ tục cho nhận con nuôi và đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, hoạt động hòa giải ở cơ sở; In ấn và cấp phát tờ rơi, tờ gấp pháp luật cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh; Phối hợp với Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về phòng, chống tội phạm mua bán người. Biên soạn bộ tài liệu phát thanh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bán người cho hệ thống Loa truyền thanh cơ sở; Tập trung xây dựng và đăng tải tin, bài tuyên truyền, nêu gương trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn để đăng tải trên  Báo Thái Bình, Cổng thông tin điện tử./.

Hồng Trần


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 770
Hôm qua : 525
Tháng 08 : 5.998
Năm 2022 : 203.146