Sở Tư pháp Thái Bình phổ biến, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện Tiền Hải

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 03/01/2023 của UBND tỉnh Thái Bình về quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, ngày 12/4/2023, Sở Tư pháp Thái Bình thực hiện phổ biến, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Kế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu tham dự Hội nghị gồm các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng, Ban của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức địa chính của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Thanh tra Sở Tư pháp phổ biến một số văn bản pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ xử lý VPHC theo Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, Nghị định số 04/2022/NĐ-CP sửa đổi bổ sung; Nghị định số 144/2021/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực An ninh trật tự… Nghị định số 19/2020/NĐ-CP về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong việc thực hiện xử lý vi phạm hành chính. Báo cáo viên của Sở Tư pháp đã hướng dẫn chi tiết thủ tục xử lý vi phạm hành chính từ khi phát hiện hành vi vi phạm đến khi thực hiện xong việc cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt, đặc biệt chú trọng những vi phạm phổ biến thuộc thẩm quyền của cấp huyện, cấp xã, cách xử lý những sai sót, vi phạm trong quá trình tác nghiệp, xử lý tình huống thường gặp trong thực tế và nêu rõ trách nhiệm pháp lý, hình thức kỷ luật cụ thể của cán bộ, công chức vi phạm quy định về xử lý vi phạm hành chính./.

Lê Nam

Năm 2024 : 212.459