Sở Tư pháp: Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-STP ngày 27/6/2022 của Sở Tư pháp về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2022, vừa qua, Sở Tư pháp đã thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường cho hơn 1.000 đại biểu tham dự là đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hội viên các hội liên hiệp phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chăn nuôi... trên địa bàn các xã: Thụy Bình, Thụy Văn, huyện Thái Thụy; xã Nam Bình, Vũ Lễ huyện Kiến Xương; xã Vũ Lăng, Đông Long huyện Tiền Hải; xã Hợp Tiến, Đông Quan huyện Đông Hưng.

Tại các Hội nghị, Báo cáo viên của Sở Tư pháp đã giới thiệu sự cần thiết, mục tiêu, quan điểm xây dựng Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và phân tích những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Trong đó, tập trung vào những nội dung cơ bản về nguyên tắc, những hành vi bị nghiêm cấm, quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường nước, môi trường đất; bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp, làng nghề; môi trường nông thôn và hộ gia đình, cá nhân; quy định về quản lý chất thải rắn, phân loại rác thải tại nguồn; trách nhiệm bảo vệ môi trường của tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư và các cơ sở sản xuất, kinh doanh... các quy định mới xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo Nghị định số 45/2022/NĐ-CP.

Qua các hội nghị, đã giúp người dân tại cơ sở nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư. Từ đó, có các hành vi góp phần làm sạch môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường; tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường./.

Ngọc Ánh

Năm 2022 : 203.190