A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 21/4/2023, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí  Trần Thị Minh Thu - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp cùng 49 đoàn viên công đoàn Sở.

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Sở Tư pháp đã thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đều đạt và vượt. Hoạt động Công đoàn đã từng bước có sự đổi mới, thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức. Các phong trào hoạt động công đoàn đã được tổ chức chất lượng, hiệu quả và thu hút đông đảo đoàn viên đồng tình hưởng ứng, tạo được sự gắn kết giữa đoàn viên công đoàn với cơ quan, góp phần xây dựng đảng bộ, cơ quan, tổ chức công đoàn trong sạch vững mạnh và góp phần vào kết quả xây dựng ngành Tư pháp và hoạt động Tư pháp ngày càng phát triển.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân và tồn tại hạn chế trong hoạt động công đoàn như: Việc tổ chức sinh hoạt công đoàn và tổ công đoàn chưa được thường xuyên; Nội dung sinh hoạt chưa phong phú, chưa hấp dẫn công đoàn viên; Một số đồng chí đoàn viên công đoàn chưa tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn và cơ quan phát động; Việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn đôi lúc chưa kịp thời; BCH công đoàn đều kiêm nhiệm, do vậy công việc chuyên môn chi phối nhiều thời gian, nên cũng ảnh hưởng đến các hoạt động công đoàn….


Tại Đại hội, các đồng chí đoàn viên công đoàn đã tích cực tham luận, góp ý vào các báo cáo và góp phần đưa hoạt động của Công đoàn Sở Tư pháp ngày một đi lên như: Vai trò của tổ công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ của công đoàn cơ sở; Nâng cao chất lượng hoạt động phối hợp giữa Công đoàn sở với chi đoàn Thanh niên tròn việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… Qua quá trình tổ chức bầu cử khách quan, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 05 đồng: Đồng chí Nguyễn Mạnh Dương; đồng chí Bùi Quang Anh, đồng chí Hoàng Thị Hạnh Nga, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo và đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ.
Với sự đoàn kết, nhất trí và sự đồng thuận cao của Đoàn viên, nhiệm kỳ mới Công đoàn Sở Tư pháp nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đại biểu lãnh đạo Đảng, Công đoàn cấp trên để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Đại hội đề ra, để cùng toàn ngành Tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.


Hồng Trần
 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 326
Tháng 09 : 10.813
Năm 2023 : 138.077