Sở Tư pháp: Tổ chức Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XVII

Thực hiện Thông báo số 12/TB-UBMT ngày 24/02/2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Bình về việc phân bổ cơ cấu thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII. Ngày 05/3/2021, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã thông qua Hướng dẫn số 33/HD-MTTQ-BTT ngày 23/02/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Bình về giới thiệu người ứng cử; tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân; quy trình hội nghị cử tri nơi công tác lấy ý kiến đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân và tiểu sử tóm tắt của 04 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Phát biểu của cử tri nơi công tác đối từng đồng chí tham gia ứng cử, các ý kiến đều nhận xét: 04 đồng chí được giới thiệu tham gia ứng cử nhiệm kỳ này đều có năng lực,  phẩm chất đạo đức tốt, có tư tưởng chính trị vững vàng; có năng lực xây dựng chính sách và khả năng tổ chức hoạt động giám sát, có chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với vị trí dự kiến; các đồng chí luôn thể hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, không vi phạm quy định về những điều đảng viên, cán bộ, công chức không được làm và đủ điều kiện tham gia ứng cử làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị cũng biểu quyết thống nhất với tỷ lệ nhất trí cao, với tỉ lệ 100% cử tri có mặt đối với 04 đồng chí được giới thiệu người tham gia ứng cử./.

Tô Hoàng

Năm 2021 : 265.822