A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại xã Quỳnh Giao

Ngày 16/7/2020, Sở Tư pháp Thái Bình đã tổ chức hội nghị truyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Quỳnh Giao huyện Quỳnh Phụ. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo UBND xã, cán bộ công chức, viên chức, hội viên các hội, đoàn thể và nhân dân trong xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu nội dung Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh những nội dung cơ bản của Nghị định như: Hình thức xử phạt, thẩm quyền xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ…các đại biểu còn được thông tin về tình hình tại nạn giao thông tại Thái Bình cũng như trên cả nước.

Ngoài ra, hội nghị cũng phổ biến tới đại biểu nội dung của Luật phòng chống bạo lực gia đình như: Phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, các nhóm hành vi bạo lực gia đình, quyền và nghĩa vụ của nạn nhân bị bạo lực gia đình cũng như trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, các hội, đoàn thể trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Mục tiêu của hội nghị là tuyên truyền, phổ biến để tạo điều kiện cho cán bộ, nhân dân địa phương được tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về các quy định của pháp luật hiện hành.

 

Hồng Trần

 


Nguồn: sotuphap.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 784
Hôm qua : 1.246
Tháng 09 : 18.817
Năm 2020 : 231.208