A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương

Ngày 05/10/2020, Sở Tư pháp Thái Bình đã tổ chức hội nghị truyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo UBND xã, cán bộ công chức, viên chức, ban chấp hành các hội, đoàn thể, đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở và đại diện nhân dân trong xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe trình bày, trao đổi về những vấn đề cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành như phạm vi hòa giải ở cơ sở, nguyên tắc tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở, chính sách của Nhà nước về hòa giải ở cơ sở, các quy định về hòa giải viên, tổ hòa giải, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hòa giải ở cơ cở…

Đồng thời, hội nghị cũng tuyên truyền tới các đại biểu nội dung nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh những nội dung cơ bản của Nghị định như hình thức xử phạt, thẩm quyền xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ…các đại biểu còn được thông tin về tình hình tại nạn giao thông tại Thái Bình cũng như trên cả nước.

Xã Lê Lợi là xã mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Lê Lợi và Quyết Tiến. Hội nghị được tổ chức đã tạo điều kiện cho cho cán bộ, nhân dân được tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về các quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự của xã mới thành lập./.

Hồng Trần


Nguồn:sotuphap.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 771
Hôm qua : 525
Tháng 08 : 5.999
Năm 2022 : 203.147