Sở Tư pháp: Tuyên truyền pháp luật tại huyện Hưng Hà

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2020 và tiếp tục triển khai thực hiện các kế hoạch, đề án tăng cường phổ biến pháp luật trên địa bàn tỉnh; vừa qua, Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại xã Hùng Dũng và Hòa Bình (huyện Hưng Hà). Tham dự hội nghị có 230 đại biểu là các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư, trưởng thôn; đại diện cán bộ, hội viên  Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và đại diện hộ gia đình của 02 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015; trong đó nhấn mạnh những hành vi bị nghiêm cấm, các nội dung quy định về sản xuất và tiêu thụ thân thiện môi trường; bảo vệ môi trường ngồn nước sông, hồ, ao, kênh, mương; bảo vệ môi trường đất, nước, không khí; bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình, khu dân cư, nơi công cộng… và các quy định của chế định thừa kế trong Bộ luật Dân sự năm 2015 như: Thời điểm, địa điểm mở thừa kế, người thừa kế, di sản thừa kế, di chúc, thời hiệu khởi kiện vụ án thừa kế...

Thông qua các hội nghị này, các đại biểu đã được trang bị thêm những kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường và hiểu thêm một số quy định của pháp luật về thừa kế để vận dụng trong thực tế.

Hạnh Nga

Năm 2020 : 317.264