A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật tại huyện Vũ Thư

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 07/01/2022 của UBND tỉnh về phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Thái Bình, vừa qua Sở Tư pháp Thái Bình đã tổ chức đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại một số xã thuộc huyện Vũ Thư.

Đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tổ chức từ ngày 09/5/2022 đến ngày 12/5/2022 tại các xã Duy Nhất, Vũ Đoài, Vũ Vân, Vũ Vinh với sự tham gia của gần 800 đại biểu gồm nhiều thành phần như đội ngũ hòa giải viên, Tuyên truyền viên ở cơ sở; đoàn viên Đoàn thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Hội Nông dân...và  lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức UBND các xã.

Tại các hội nghị, báo cáo viên pháp luật đã đã trình bày tới các đại biểu những vấn đề cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành. Lồng ghép vào đó là những quy định của pháp luật hiện hành có liên quan mật thiết đến hoạt động Hòa giải ở cơ sở Hôn nhân và gia đình thừa kế, đất đai, xây dựng nhà cửa, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã trang bị, cung cấp những kiến thức pháp luật cho người dân, nâng cao trình độ, năng lực và nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ địa phương. Qua đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật.

Hồng Trần

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 812
Hôm qua : 525
Tháng 08 : 6.040
Năm 2022 : 203.188