A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật tại xã Thăng Long huyện Đông Hưng

Ngày 07/8/2019, Sở Tư pháp Thái Bình đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Đông Hưng và UBND xã Thăng Long tổ chức hội nghị truyên truyền, phổ biến pháp luật cho 150 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã.

Tại hội nghị, các đại biểu  được nghe phổ biến một số nội dung của Luật An ninh mạng.  Theo đó, luật An ninh mạng năm có 7 chương, 43 điều, quy định về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. ​

Cũng tại đây, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015 như những nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự, địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân; quyền, nghĩa vụ về Nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động... và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến các quy định pháp luậttrong cuộc sống hàng ngày.

Hội nghị là cơ hội để các đại biểu tiếp thuthêm kiến thức mới,tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật sâu rộng đến cán bộ, nhân dân tại địa phương.

Hồng Trần

 


Nguồn: sotuphap.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 738
Hôm qua : 1.246
Tháng 09 : 18.771
Năm 2020 : 231.162