Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật về bầu cử tại huyện Đông Hưng

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-HĐPH ngày 26/02/2021 của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, vừa qua Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử tại các xã Thăng Long, Đông Cường, Minh Phú – huyện Đông Hưng . Các buổi tuyên truyền có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ xã và đại diện cử tri trên địa bàn.

Hội nghị được nghe báo cáo viên tuyên truyền về  vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong bộ máy Nhà nước; tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; quyền và trách nhiệm của công dân khi tham gia cuộc bầu cử, cùng nội dung các văn bản liên quan. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc hướng dẫn các quy trình tổ chức tiến hành bầu cử như tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử, tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác, tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú; hướng dẫn lập và niêm yết danh sách cử tri, vận động bầu cử…

Để tạo điều kiện cho tất cả cử tri trên địa bàn được tiếp cận với các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới, các buổi tuyên truyền đều được tiếp âm trực tiếp trên hệ thống Loa truyền thanh cơ sở, qua đó vận động người dân tích cực tham gia bỏ phiểu, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Trần Thị Hồng

Năm 2021 : 225.495