A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử tại huyện Hưng Hà

Nhằm phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân nhiệm kì 2021-2026, vừa qua, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị truyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử tại một số xã thuộc huyện Hưng Hà bao gồm xã Bắc Sơn, Thống Nhất và Minh Khai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Theo đó Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được ban hành vào ngày 25/6/2015 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/09/2015. Luật gồm 10 chương với 98 điều quy định về các vấn đề liên quan đến công tác bầu cử như: Nguyên tắc bầu cử; ngày bầu cử; tuổi bầu cử và tuổi ứng cử; tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; quyền và nghĩa vụ của cử tri; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử, các quy trình cách thức tổ chức tiến hành bầu cử; vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026. 

Qua đó vận động cử tri nêu cao tinh thần làm chủ, tích cực thực hiện quyền bầu cử, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

Trần Thị Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 615
Hôm qua : 877
Tháng 07 : 5.160
Năm 2022 : 177.596