A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tư pháp: Tuyên truyền về bầu cử tại huyện Thái Thụy

Nhằm phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026, vừa qua, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị truyên truyền về bầu cử tại thị trần Diêm Điền và xã Hồng Dũng - huyện Thái Thụy. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ cấp xã và đại diện cử tri trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến về các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bầu cử như: Nguyên tắc bầu cử; ngày bầu cử; tuổi bầu cử và tuổi ứng cử; tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; quyền và nghĩa vụ của cử tri; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử…Đồng thời được hướng dẫn các quy trình tổ chức tiến hành bầu cử như tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác, tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú; hướng dẫn lập và niêm yết danh sách cử tri.

          Ngoài ra, hội nghị cũng nêu rõ vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVvà đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026. Qua đó vận động cử tri nêu cao tinh thần làm chủ, tích cực thực hiện quyền bầu cử, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

Trần Thị Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 619
Hôm qua : 877
Tháng 07 : 5.164
Năm 2022 : 177.600