A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Hội Công chứng viên triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 11/01/2020, Hội Công chứng viên tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Tham dự hội nghị có các Hội viên Hội Công chứng tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo Phòng Bổ trợ tư pháp, Thanh tra Sở Tư pháp. Đồng chí Đỗ Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo hội nghị.

Tỉnh Thái Bình có 11 Văn phòng công chứng  với 22 công chứng viên hoạt động trên địa bàn các huyện, thành phố. Năm 2019, Các Văn phòng công chứng và các công chứng viên đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ, phát huy năng lực, sử dụng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để tiếp nhận, giải quyết yêu cầu công chứng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm an toàn pháp lý cho các hợp đồng, giao dịch. Số lượng các hợp đồng giao dịch và số tiền phí thu được cũng tăng cao so với năm 2018.  Công tác Bồi dưỡng nghiệp vụ cho các công chứng viên và đạo đức nghề nghiệp công chứng luôn được Hội chú trọng, Năm 2019, Hội công chứng viên đã tổ chức 01 lớp Bồi dưỡng “ Nâng cao nghiệp vụ công chứng viên”  do Tiến sỹ Tuấn Đạo Thanh – Chủ tịch Hiệp hội công chứng viên Viêt Nam trực tiếp truyền đạt.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội trong năm 2019; đồng thời đề nghị hội và các hội viên là các Công chứng viên - tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp để phục vụ tốt các yêu cầu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp./.

Mạnh Dương


Nguồn: sotuphap.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 790
Hôm qua : 1.246
Tháng 09 : 18.823
Năm 2020 : 231.214