Thái Bình: Tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Thực hiện Kế hoạch triển khai Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021- 2025, ngày 25/6/2021, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cho lãnh đạo, cán bộ Tư pháp, văn thư thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, phòng Tư pháp cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Cao Quân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, công chức làm công tác chứng thực được tập huấn nghiệp vụ về đăng nhập hệ thống, tạo bản sao, xử lý lịch hẹn và không qua lịch hẹn, xử lý các hồ sơ, cấu hình chữ ký, cấp số và đóng dấu bản chứng thực điện tử trong quy trình chứng thực bản sao điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các thủ tục hành chính nói chung và chứng thực bản sao điện tử nói riêng trong việc cải thiện và tiết kiệm chi phí thực hiện thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức và cơ quan có thẩm quyền, đây cũng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính. Đồng chí cũng yêu cầu công chức tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, chủ động đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan, nắm vững quy trình, đảm bảo thực hiện nghiệp vụ chứng thực điện tử công khai, minh bạch, tạo niềm tin cho tổ chức cá nhân khi tham gia thực hiện thủ tục hành chính.

Hội nghị được tổ chức từ ngày 25/6 đến ngày 28/6/2021./.

Tô Hoàng

Năm 2021 : 225.414