Thái Bình: Tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước

Ngày 26/10/2021, Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn, bồi thường kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác bồi thường nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án tại một số địa phương bằng hình thức trực tuyến cho 160 đại biểu là công chức thực hiện công tác BTNN của TAND, VKSND, các sở, ban, ngành chuyên môn thuộc UBND các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương.

Phòng Hành chính Tư pháp tham dự tập huấn BTNN

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe các chuyên đề: Hướng dẫn thực hiện các bước kỹ năng, nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước như: xác định đối tượng được bồi thường và quyền yêu cầu bồi thường; thụ lý hồ sơ; cử người giải quyết bồi thường; xác minh thiệt hại; thương lượng việc bồi thường; quyết định giải quyết bồi thường; hoãn tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu bồi thường, đình chỉ giải quyết yêu cầu bồi thường; chi trả tiền bồi thường, lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bồi thường; phục hồi danh dự; Trách nhiệm hoàn trả; Kỹ năng quản lý nhà nước về công tác BTNN.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tiếp thu những kiến thức, kĩ năng từ đó góp phần nâng cao nghiệp vụ trong công tác bồi thường nhà nước tại địa phương./.

Ngọc Diệp

Năm 2022 : 21.991