A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch năm 2020

Thực hiện Kế hoạch công tác tư pháp năm 2020, sáng 17/11/2020, Sở Tư pháp Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Hành chính tư pháp và các phòng có liên quan cùng 300 công chức tư pháp cấp huyện, công chức tư pháp hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe Cục Phó Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp truyền đạt các chuyên đề về đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn, giải quyết các vấn đề hộ tịch trong mối liên hệ với các vấn đề quốc tịch và một số lưu ý trong quá trình đăng ký hộ tịch; nghe đồng chí Nguyễn Minh Dũng, chuyên viên Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp hướng dẫn quy trình đăng ký và quản lý hộ tịch thông qua Hệ thống phần mềm hộ tịch dùng chung của Bộ Tư pháp.

Nhân dịp này, các học viên cũng đã trao và phản ánh với các báo cáo viên Bộ Tư pháp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực tế đăng ký các việc hộ tịch và đã được các báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ một số trường hợp cụ thể tại địa phương.

Ngọc Sắc


Nguồn:sotuphap.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 765
Hôm qua : 525
Tháng 08 : 5.993
Năm 2022 : 203.141