A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Tọa đàm tăng cường năng lực hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về pháp luật bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp

Thực hiện Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020, ngày 30/7/2020, Sở Tư pháp đã phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức Tọa đàm tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức và người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về pháp luật bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp.


Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Luật gia; Đoàn Luật sư; cán bộ pháp chế các Sở, ngành; cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý, cán bộ pháp chế tại các doanh nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Chủ trì buổi Tọa đàm.

Phát biểu chỉ đạo và định hướng, đồng chí Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh nội dung Tọa đàm tập trung giới thiệu các quy định về pháp luật bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19; đồng thời trao đổi và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp cũng như phát huy vai trò của các cơ quan, tổ chức tư vấn pháp lý doanh nghiệp, từ đó tăng cường mối quan hệ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với nhau và với doanh nghiệp trong thực hiện chức năng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Một số cơ quan, đơn vị đã trình bày tham luận và đánh giá thực tiễn về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về pháp luật bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp trong thời gian qua. Trên cơ sở những nội dung tham luận, các đại biểu tham dự đã đặt câu hỏi để cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp để công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về pháp luật bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Các doanh nghiệp, các tổ chức đại diện doanh nghiệp đã trình bày những khó khăn trong thực tiễn thi hành pháp luật về bảo hiểm và kiến nghị, đề xuất đối với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền. Đại diện một số doanh nghiệp cũng đã có những câu hỏi liên quan đến chế độ hỗ trợ doanh nghiệp tạm dừng đóng BHXH vì Covid-19./.

Thu Quỳnh

 

 


Nguồn: sotuphap.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1.040
Tháng 09 : 20.535
Năm 2020 : 232.926