A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trợ giúp pháp lý cho học sinh khuyết tật

Ngày 16/4/2021, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Bình phối hợp với Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Thái Bình tổ chức buổi trợ giúp pháp lý cho các học sinh thuộc đối tượng người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng của trường.

Tại hội nghị, các học sinh khuyết tật của nhà trường đã được giới thiệu về các chính sách, chế độ ưu đãi dành cho người khuyết tật như: chế độ bảo trợ xã hội, chính sách về miễn học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho người khuyết tật...đồng thời được cấp phát miễn phí nhiều tờ rơi, tờ gấp pháp luật liên quan đến người khuyết tật. Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh cũng giới thiệu chuyên sâu về chính sách trợ giúp pháp lý dành cho người khuyết tật. Hướng dẫn, giải thích cho các em về quyền, nghĩa vụ, các hình thức trợ giúp pháp lý; thủ tục, điều kiện để được trợ giúp pháp lý...Ngoài ra các trợ giúp viên pháp lýcũng tiến hành tư vấn, giải đáp trực tiếp các vướng mắc pháp luật cho các em học sinh.

Thông qua hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý, người khuyết tật đã hiểu thêm về một địa chỉ tin cậy để được giúp đỡ miễn phí khi gặp phải vướng mắc về pháp luật, đó là “Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Bình”. Đồng thời cũng giúp cho các học sinh và cán bộ giáo viên của nhà trường nâng cao nhận thức, hiểu biết hơn về công tác trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật; sự quan tâm của của cộng đồng dành cho người khuyết tật để có thể xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Hằng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 709
Hôm qua : 877
Tháng 07 : 5.254
Năm 2022 : 177.690