A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm TGPL: Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 09/2/2023 của UBND tỉnh Thái Bình triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh, trong 02 ngày (13 và 14/4/2023), Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Thái Bình đã phối hợp với UBND phường Lê Hồng Phong và Hội Người khuyết tật tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông về TGPL cho người khuyết tật.

 

Tại hội nghị, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh đã giới thiệu một số quy định của Luật Người Khuyết tật, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Người Khuyết tật, chính sách ưu đãi và các thủ tục hành chính để hưởng chế độ dành cho người khuyết tật trong các lĩnh vực; cấp phát miễn phí tài liệu và tờ gấp pháp luật có nội dung liên quan. Đồng thời, đã tư vấn, giải đáp các vướng mắc pháp luật cho người khuyết tật có yêu cầu. Nhân dịp này, Trung tâm cũng trao một số phần quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong thời gian tới, hưởng ứng kỷ niệm 25 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2023), trong tháng 4, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục phối hợp phòng Tư pháp các huyện, thành phố và UBND các xã tổ chức hội nghị truyền thông về TGPL cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                   Đỗ Diệu                                                         


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.082
Hôm qua : 3.034
Tháng 07 : 32.511
Năm 2024 : 321.183