A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước: Tích cực tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hoạt động xã hội

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện trợ giúp pháp lý cho các đối tượng chính sách như người nghèo, người có công với cách mạng, người khuyết tật... Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Bình luôn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện, xã hội khác. Qua đó chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Năm 2020, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước đã thực hiện trợ giúp pháp lý cho 325 lượt người trong đó có 75 lượt người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo và người khuyết tật; tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý tại 18 xã, trong đó phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lýcho người nghèo, người cận nghèo tại 10 xã.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Trung tâm luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa và hoạt động xã hội, coi đây là nhiệm vụ xã hội thể hiện trách nhiệm của Trung tâm đối với cộng đồng. Trong năm 2020, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn: Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tổ chức đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tỉnh Thái Bình; thăm và tặng quà thương binh là thân nhân của các cán bộ trong Trung tâm. Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng sự kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, toàn thể cán bộ Trung tâm đã đóng góp 01 ngày lương; tham gia và vận động người thân nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch.Trước thông tin mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng đến nhân dân miền Trung, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận tổ quốc Việt nam tỉnh Thái Bình, Trung tâm đã phát động cán bộ viên chức chung tay ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ những thiệt thòi mất mát của đồng bào vùng lũ.

Ngoài ra,Trung tâm đã lập quỹ Thiện nguyện do cán bộ Trung tâm đóng góp hằng tháng để trao tặng các suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng đã được Trung tâm thực hiện trợ giúp pháp lý. Những món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang nặng nghĩa tình, tấm lòng của cán bộ Trung tâm dành cho những người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn…

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa này là dịp để cán bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Bình thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, thể hiện tình yêu thương con người, tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng./.

Đỗ Diệu


Nguồn:sotuphap.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 326
Tháng 09 : 10.710
Năm 2023 : 137.974