Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước: Tổ chức hội nghị truyền thông pháp luật cho người khuyết tật

Vừa qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị truyền thông về Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Người khuyết tật. Tham dự hội nghị có 200 hội viên là người khuyết tật thuộc 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tại Hội nghị, các hội viên được nghe giới thiệu các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 liên quan đến người được trợ giúp pháp lý, trong đó nhấn mạnh đến đối tượng là người khuyết tật có khó khăn về tài chính; về quyền, nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý... và giới thiệu các quy định của Luật Người khuyết tật năm 2010 về: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, việc làm, bảo trợ xã hội,.... Ngoài ra các Trợ giúp viên thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí cho các hội viên có vướng mắc pháp luật.

Qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật, về chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật. Qua đó giúp thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và công tác của Hội người khuyết tật./.

Hà Phương

Nguồn:sotuphap.thaibinh.gov.vn Copy link