A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cụm xã ven biển của huyện Thái Thụy

Thực hiện đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”, vừa qua Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cụm xã ven biển thuộc huyện Thái Thụy. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban chấp hành và hội viên Hội cựu chiến binh của các xã Thụy Trường, Thái Thượng, Thụy Xuân, Thụy Hải, Thái Đô và Thị trấn Diêm Điền.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật giới thiệu nội dung của Bộ Luật Hình sự và Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018. Trong đó đặc biệt chú trọng  vào nhóm tội phạm về tham nhũng được quy định tại chương XXIII của BLHS như tội tham ô tài sản; nhận hối lộ; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lạm quyền trong khi thi hành công vụ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi và giả mạo trong công tác….

Cùng với đó, hội nghị còn tuyên truyền tới các đại biểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam, bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa ra biển với nhiều nội dung, hình ảnh phong phú, dề hiểu, dễ nhớ.

Buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật là cơ hội cho cán bộ, hội viên hội Cựu chiến binh các xã trau dồi kiến thức, nâng cao hiểu biết về pháp luật, về chủ quyền quốc gia và ý thức bảo vệ môi trường. Qua đó góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và công tác của Hội.

Hồng Trần


Nguồn:sotuphap.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 807
Hôm qua : 525
Tháng 08 : 6.035
Năm 2022 : 203.183