A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đông Hưng: Tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, vừa qua, huyện Đông Hưng đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng công tác hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền công tác an ninh quốc phòng cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đội ngũ Hòa giải viên của huyện Đông Hưng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tóm tắt báo cáo thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Đông Hưng trong năm 2021. Đồng thời hội nghị đã được tập huấn những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Lồng ghép vào đó là những quy định của pháp luật có liên quan mật thiết đến hoạt động Hòa giải ở cơ sở như Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống Bạo lực gia đình, các quy định về thừa kế, đất đai, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Ngoài ra, hội nghị còn được nghe tuyên truyền phổ biến kiến thức Quốc phòng và An ninh như nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng 2018; những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh; chính sách, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng và An ninh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Dương đã khẳng định vai trò của Ngày Pháp luật 9/11 trong việc giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ pháp luật và thượng tôn pháp luật của người dân. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân huyện Đông Hưng tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ và các chương trình, kế hoạch của tỉnh; thực hiện có hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và đẩy mạnh thông tin tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Hồng Trần


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 886
Hôm qua : 1.756
Tháng 06 : 21.732
Năm 2024 : 249.669