A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư pháp: Khảo sát thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử tại Thái Bình

Ngày 15/5/2024, Đoàn công tác của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực – Bộ Tư pháp đã tiến hành khảo sát quá trình thực hiện Nghị định số 87/2020/NĐ-CP và Quyết định số 06/CP của Chính phủ tại UBND huyện Kiến Xương và huyện Vũ Thư, UBND xã Quang Lịch và xã Tự Tân. Đồng chí Nhâm Ngọc Hiển, Phó Cục trưởng Cục HTQTQT làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã nghe lãnh đạo UBND cấp xã và các công chức tư pháp – hộ tịch phản ánh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện liên thông 02 nhóm TTHC liên quan đến ĐKKS, ĐKKT, đồng thời, quan sát công chức tư pháp hộ tịch thao tác, thực hiện quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên hệ thống phần mềm. Từ đó, Đoàn khảo sát đã ghi nhận và có hướng dẫn, giải đáp trực tiếp đối với các vướng mắc về mặt kỹ thuật cho công chức tư pháp – hộ tịch khi thao tác trên hệ thống.

Có thể thấy, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến là một cải cách có tính bước ngoặt trong nền hành chính công vụ. Đây là quyết tâm chính trị, là nhiệm vụ quan trọng của Đề án 06 của Chính phủ, là tiền đề phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Giai đoạn này, người dân còn gặp nhiều khó khăn khi nhà nước thay hình thức giải quyết thủ tục hành chính từ trực tiếp sang trực tuyến. Chuyển đổi số vẫn nên bắt đầu từ con người, bắt đầu từ việc nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân. Bên cạnh đó, Chính phủ cần nhìn thẳng vào thực tế cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế để đưa ra những mục tiêu phù hợp.

Ngọc Diệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 807
Hôm qua : 1.756
Tháng 06 : 21.653
Năm 2024 : 249.590