Bộ Tư pháp: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ quốc tịch

Ngày 09/5/2024, tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình phát triển liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về nghiệp vụ giải quyết các việc quốc tịch cho nhóm dễ bị tổn thương. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Thị Lệ Hoa – Phó Cục trưởng, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp và gần 50 đại biểu là lãnh đạo, công chức phụ trách hộ tịch của 13 tỉnh, thành phố như Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình.

Tại Hội nghị các đại biểu được tập huấn theo phương pháp lấy người học làm trung tâm, được tìm hiểu, tham gia thực hành những kỹ năng triển khai, thực hiện khi tổ chức một chương trình tập huấn nghiệp vụ; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi giải quyết việc đăng ký hộ tịch, quốc tịch nói chung, đăng ký hộ tịch, quốc tịch cho nhóm trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài về Việt Nam cư trú nói riêng (gọi là nhóm dân cư dễ bị tổn thương).

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để thực hiện tổ chức Hội nghị theo phương pháp tập huấn tích cực, đồng thời góp phần giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tiễn, qua đó giúp nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đăng ký hộ tịch, quốc tịch tại địa phương.

Ngọc Diệp

Năm 2024 : 321.212