Đông Hưng: Hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, ngày 05/11/2020, Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Tham dự buổi tập huấn có các đại biểu gồm các đồng chí đại diện Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể huyện, Thành viên Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, các đồng chí là Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp - hộ tịch và công chức Địa chính – Xây dựng. Đồng chí Tô Xuân Thức, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Phòng Quản lý xứ lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp đã hướng dẫn Nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính từ khi phát hiện hành vi vi phạm đến khi cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt và Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, đặc biệt chú trọng các lĩnh vực vi pham phổ biến tại địa phương như lĩnh vực đất đai, quân sự, an ninh trật tự. Hội nghị được nghe báo cáo viên truyền đạt kỹ năng xử lý đơn thư, nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định.

Các đại biểu tham dự đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xử lý hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng chí Chủ tịch UBND chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện; đề nghị các cơ quan tổ chức theo ngành dọc phối hợp thực hiện; đề nghị Sở Tư pháp thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức của huyện trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền.

Lê Nam

Năm 2020 : 317.257