Đông Hưng: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, ngày 16/8/2019, UBND huyện Đông Hưng đã phối hợp với Sở Tư pháp Thái Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật cho gần 200 đại biểu là cán bộ, công chức UBND huyện, lãnh đạo UBND và đại diện các ban, ngành, đoàn thểcác xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viêntruyền đạt những nội dung mới quan trọng của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 như: Khái niệm tham nhũng; tính công khai, minh bạch trong hoạt động quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị; việc phân cấp về thẩm quyền quản lý tài sản kê khai của công chức; việc tặng quà, nhận quà tặng; việc thanh toán qua tài khoản; kiểm soát xung đột lợi ích; kiểm soát thu nhập…đồng thời cập nhật tình hình phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng tìm hiểu những quy định của Luật tiếp cận thông tinnhư chủ thể thực hiện quyền tiếp cận thông tin, chủ thể có trách nhiệm cung cấp thông tin, phạm vi tiếp cận thông tin, quy trình tiếp cận thông tin theo yêu cầu của công dân... và được trực tiếp nghe giải đáp những thắc mắcliên quan đến việc áp dụng, thực thi luật vào thực tiễn.

Phát biểu tại hội, đồng chí Hoàng Thái Phúc đã đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức pháp luật mới nhằm nâng cao trình độvànăng lực  nghiệp vụ, qua đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nướctới mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong xã hội.

Hồng Trần

Năm 2019 : 81.405