A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị rà soát tình hình triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Ngày 22/11/2021, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức Hội nghị rà soát tình hình triển khai Thỏa thuận GCM theo hình thức trực tuyến cho 225 đại biểu là đại diện các cơ quan UBND, Sở Ngoại Vụ, Sở Tư pháp, Sở Lao động thương binh và xã hội, Bộ Chỉ huy biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tại 49 tỉnh và 5 Bộ, cơ quan ngang Bộ.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo của Việt Nam về Tình hình di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài trong giai đoạn năm 2020-2021; Tình hình thực hiện Kế hoạch triển khai và kết quả triển khai Thỏa thuận GCM; Lộ trình cũng như kế hoạch chuẩn bị, triển khai các hoạt động của Diễn đàn Đánh giá Di cư Quốc tế (IMRF) vào tháng 5/2022 tại New York. Đồng thời đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cũng đưa ra Phương hướng Thỏa thuận  GCM trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu nhận thấy Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm đến vấn đề di cư, đặc biệt nỗ lực trong việc triển khai GCM, nỗ lực hỗ trợ cho người lao động tại nước ngoài về nước trong đại dịch covit vừa qua. Ngoài ra, một số đại biểu cho rằng cần tăng cường sự phối hợp giữa các Bộ ngành liên quan trong vấn đề di cư; việc thông tin tuyên truyền về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự cần được đẩy mạnh hơn nữa giúp người lao động tại nước ngoài nhất là phụ nữ Việt Nam – là đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương nhất có thể tiếp cận được các thông tin một cách chính thống và đầy đủ.

Ngọc Diệp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 885
Hôm qua : 1.756
Tháng 06 : 21.731
Năm 2024 : 249.668