A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại phường Hoàng Diệu

Ngày 20/9/2022, Hội Nông dân tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Hội viên Nông dân tại phường Hoàng Diệu. Tham dự hội nghị có đồng chí Phí Đức Vũ – Trưởng ban xây dựng Tỉnh hội, đồng chí Vũ Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Diệu cùng các đồng chí là đại diện các hội, ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư Pháp phổ biến nội dung của Bộ luật dân sự năm 2015. Bộ luật dân sự năm 2015 gồm 6 phần, 27 chương với 689 điều, được Quốc hội Khóa XIII thông qua ngày 24/11/2015 và chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017; quy định địa vị pháp lý, chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân; quyền, nghĩa vụ về nhân thân và tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do ý chí, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm.

Tham gia hội nghị, các đại biểu được tìm hiểu các quy định về  phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc cơ bản, chủ thể của quan hệ dân sự, các biện pháp bảo vệ quyền dân sự, quyền sở hữu, quyền nhân thân và chế định thừa kế…Đồng thời được trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc, tình huống liên quan đến vấn đề sở hữu tài sản, nghĩa vụ hợp đồng, cách thức lập di chúc…

 

Hồng Trần

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 605
Hôm qua : 1.330
Tháng 11 : 17.758
Năm 2023 : 176.164