Khối Thi đua các sở, ngành tổng hợp sơ kếtcông tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 06/8, tại Thanh tra tỉnh, Khối Thi đua các sở, ngành Tổng hợp (Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Thanh Tra tỉnh và Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh) tổ chức Hội nghịsơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị trong Khối đã tổ chức phát động thi đua với các chủ đề, như:“Đổi mới, sáng tạo, nâng cao văn hóa và đạo đức công vụ”; “Thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa đảm bảo mục tiêu nhiệm vụ được giao”và “Năm ASEAN 2020 và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Thực hiện trọng trách quốc tế, nâng cao vị thế đất nước, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngày Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V”; Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả"“Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”… đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tại Hội nghị, các đại biểu trong Khối đã thống nhất đánh giá: Do ảnh hưởng của tình hìnhdịch Covid-19 nên kết quả triển khai các nhiệm vụ chính trị của Ngành nói riêng và Khối nói chung bị ảnh hưởngso với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, về cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ của các đơn vị trong Khối đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Sở Nội vụtổ chức thành công triển lãm “Tài liệu địa giới hành chính tỉnh Thái Bình qua các thời kỳ” nhân kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh. Thực hiện số hoá gần 4.000 tài liệu tại Kho Lưu trữ lịch sử. Tổ chức thành công kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức hành chính. Sở Ngoại vụđã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng Ấn phẩm quảng bá về tỉnh Thái Bình để dịch ra 03 thứ tiếng (Anh, Nhật, Trung) nhằmgiới thiệu tiềm năng của tỉnh với bạn bè quốc tế. Tham mưu UBND tỉnh biên dịch Bộ TTHC cấp tỉnh sang tiếng Anh để doanh nghiệp, đối tác nước ngoài thuận lợi tra cứu, tìm hiều đầu tư tại tỉnh. Công tác lãnh sự - bảo hộ công dân được chú trọng, đã giải quyết 04 vụ việc có yếu tố nước ngoài trong 6 tháng qua.Sở Tư pháp tiếp tục làm tốt công tác thẩm định, góp ý dự thảo văn bản, rà soát văn bản QPPL, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, tiếp duy trì thời lượng phát sóng, biên soạn cấp phát hàng nghìn cuốn tài liệu… Ngành Thanh tra Thái Bình đã triển khai 19 cuộc thanh tra hành chính; 72 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 193 đơn vị. Qua thanh tra, đã phát hiện và kiến nghị xử lý sai phạm kinh tế 20.019 triệu đồng, đã kiến nghị thu hồi 20.328 triệu đồng; giảm trừ quyết toán 183 triệu đồng, kiến nghị khác 98,36 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực 3.447,8 triệu đồng.Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnhlàm tốt công tác tham mưu, tổng hợp giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hànhđiều hành quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; cải cách hành chính...

Các đại biểu trong Khối đã thảo luận đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm dấy lên phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua 6 tháng cuối năm 2020./.

Năm 2020 : 232.929