A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Ban hành Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 28/9/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2359/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Chương trình nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả, thiết thực Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (sau đây gọi là Nghị định số 55/2019/NĐ-CP); Nâng cao hiểu biết, ý thức tuân thủ pháp luật trong hoạt động của các doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kinh doanh có hiệu quả, phòng chống các rủi ro pháp lý và tăng cường năng lực cạnh tranh; Đảm bảo tính chủ động, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Chương trình bao gồm 03 nhóm hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là:

  1. Hoạt động cung cấp thông tin, gồm:
  1. Cung cấp thông tin pháp luật trong nước, thông tin pháp luật nước ngoài, pháp luật quốc tế, cảnh báo rủi ro pháp lý và chính sách của ngành, lĩnh vực, địa phương liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa dưới các hình thức: Tài liệu viết; dữ liệu điện tử (bản tin pháp luật, phóng sự, chuyên đề, chuyên mục nâng cao kiến thức pháp luật) để đăng tải trên các phương tiện truyền thông.
  2. Cập nhật, đăng tải văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh lên cơ sở dữ liệu Quốc gia về pháp luật
  3. Cập nhật và đăng tải các bản án, quyết định của tòa án; phán quyết, quyết định của trọng tài thương mại; quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh; quyết định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp được phép công khai, có hiệu lực thi hành mà Ủy ban nhân dân tỉnh là một bên có liên quan lên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.
  4. Hệ thống hóa, cập nhật dữ liệu về văn bản trả lời đối với vướng mắc pháp lý của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong áp dụng chung về pháp luật lên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

2. Hoạt động bồi dưỡng kiến thức pháp luật, gồm:

a) Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

b) Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

3. Hoạt động tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thực hiện tư vấn pháp luật thông qua tổ chức các hội nghị đối thoại, giải đáp vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp trong áp dụng chung về pháp luật theo quy định của Nghị định số 55/2019/NĐ-CP thuộc chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý của sở, ban, ngành, địa phương và các hoạt động tư vấn pháp luật khác phù hợp với quy định của pháp luật trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp nhỏ và vừa và nguồn lực của tỉnh.

Để việc triển khai Chương trình đảm bảo hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao nhiệm vụ, thời gian thực hiện cụ thể cho các sở, ngành; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan; đồng thời giao Sở Tư pháp là đơn vị đầu mối, phối hợp, theo dõi, hướng dẫn các sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Thu Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 767
Hôm qua : 1.756
Tháng 06 : 21.613
Năm 2024 : 249.550