Thái Bình: Ban hành Kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2020

Ngày 31/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định số 3886/QĐ-UBND kèm theo Kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2020.

Theo Kế hoạch được ban hành, đối tượng, phạm vi rà soát văn bản; lập các danh mục văn bản theo mẫu số 03; mẫu số 04; mẫu số 05; mẫu số 06 được ban hành kèm theo tại Nghị định số 34/2016/NĐ-CP; nguồn văn bản rà soát; căn cứ, nội dung, trình tự, thủ tục rà soát; xử lý kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

Kế hoạch phân công các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm hoàn thành việc rà soát và báo cáo kết quả rà soát về Sở Tư pháp trước ngày 10/01/2021.

Kế hoạch cũng phân công trách nhiệm cho Ủy ban nhân dân cấp huyện: Xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương; trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện đầy đủ các nội dung, yêu cầu tại Kế hoạch này; phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp trong quá trình thực hiện.

Đối với Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn: Tổ chức triển khai thực hiện công tác rà soát văn bản theo đúng quy định và thực hiện chế độ báo cáo kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật cho cơ quan có thẩm quyền.

Sở Tư pháp có trách nhiệm tổng hợp kết quả rà soát và xây dựng dự thảo Quyết định công bố danh mục văn bản hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành./.

Nguyễn Yến

Năm 2020 : 231.216