Thái Bình: Ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2024

Ngày 20/12/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2776/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2024 của tỉnh Thái Bình.

Trên cơ sở các nội dung thực hiện tại Kế hoạch, Giám đốc Sở Tư pháp có trách nhiệm chỉ đạo Thanh tra Sở tổ chức triển khai danh mục thanh tra năm 2024 thuộc lĩnh vực quản lý của ngành bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước; bảo đảm hoạt động của Đoàn thanh tra được tiến hành đúng mục đích, yêu cầu, nguyên tắc hoạt động thanh tra.

Căn cứ vào danh mục nội dung thanh tra năm 2024 đã được ban hành; trong năm 2024, Thanh tra Sở sẽ tổ chức và tiến hành thanh tra các nội dung và đối tượng sau:

- Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật và nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Bổ trợ tư pháp về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết thủ tục hành chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đối tượng thanh tra là: phòng Bổ Trợ tư pháp thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Thời gian tiến hành thanh tra được thực hiện vào quý I/2024.

- Thanh tra chuyên ngành về công tác chứng thực, công tác đăng ký và quản lý hộ tịch. Đối tượng thanh tra là: UBND huyện Vũ Thư và UBND các xã: Hòa Bình, Vũ Hội thuộc huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Thời gian tiến hành thanh tra được thực hiện vào quý III/2024.

- Thanh tra chuyên ngành về công tác chứng thực, công tác đăng ký và quản lý hộ tịch. Đối tượng thanh tra là: UBND huyện Đông Hưng và UBND các xã: Đông Các, Đông Quang thuộc huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Thời gian tiến hành thanh tra được thực hiện vào quý II/2024.

Nguyễn Xuân

Năm 2024 : 321.236