A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 345/QĐ-TTg ngày 05/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 17/11/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND thực hiện Quyết định số 345/QĐ-TTg ngày 05/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Theo Kế hoạch này, các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, tổ chức có liên quan cần tổ chức triển khai các nhiệm vụ, giải pháp sau:

1. Rà soát, đề xuất hoàn thiện các quy định của pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho doanh nghiệp

Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; tăng cường khảo sát, kịp thời đối thoại với doanh nghiệp nhằm xác định đúng và trúng các khó khăn, vướng mắc pháp lý để đề xuất, kiến nghị đối với cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện pháp luật, nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật liên quan đến doanh nghiệp.

2. Nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, người làm công tác pháp chế, người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và đội ngũ tư vấn viên, tuyên truyền viên pháp luật

- Tăng cường tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho người làm công tác pháp chế, người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đội ngũ tư vấn viên, tuyên truyền viên pháp luật, người làm công tác pháp chế tại doanh nghiệp; tăng cường nhận thức pháp lý cho doanh nghiệp.

- Tăng cường trao đổi thông tin, xây dựng cơ chế phối hợp giữa các sở, ban, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; giữa cơ quan nhà nước với tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, Đoàn Luật sư tỉnh, Hội Luật gia tỉnh trong triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp.

- Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá đối với các chương trình, sản phẩm, hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; kết nối truyền thông liên 3 quan đến công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giữa các cơ quan nhà nước, giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp.

3. Triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

- Tổ chức hội nghị đối thoại giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật liên quan đến doanh nghiệp.

- Tăng cường xã hội hóa công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ, triển khai thực hiện Đề án, chương trình, hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan, tổ chức liên quan theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch này; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư pháp theo quy định./.

 

Thu Quỳnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.083
Hôm qua : 3.034
Tháng 07 : 32.512
Năm 2024 : 321.184