Thái Bình: Ban hành Kế hoạch tổng kết 05 năm thi hành Luật Công chứng năm 2014

Ngày 18/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND  kèm theo Kế hoạch  tổng kết 05 năm thi hành Luật Công chứng năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch được ban hành, nhằm đánh giá những kết quả đạt được, ưu điểm, tồn tại, hạn chế, khó khăn, nguyên nhân; bài học kinh nghiệm trong triển khai thi hành Luật, từ đó kiến nghị các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về công chứng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng cho giai đoạn tiếp theo.

Đánh giá sự thống nhất, đồng bộ của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành với các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; sự phù hợp của Luật với thực tiễn đời sống, từ đó đề xuất các biện pháp, giải pháp làm cơ sở cho việc hoàn thiện pháp luật về công chứng, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác công chứng.

Cũng theo kế hoạch, yêu cầu việc tổng kết 05 năm thi hành Luật Công chứng phải khách quan, toàn diện, hiệu quả, tiết kiệm. Nội dung tổng kết phải thiết thực, chính xác; có số liệu cụ thể. Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và cơ quan, tổ chức có liên quan báo cáo tổng kết 5 năm thi hành Luật.

Mạnh Dương

Năm 2020 : 231.212