Thái Bình: Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp

Thực hiện Quyết định số 1450/QĐ-TTg ngày 24 tháng 9 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh

Nhằm mục đích triển khai, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật đến các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về hoạt động giám định tư pháp, nâng cao hiểu biết và tiếp cận của nhân dân đối với hoạt động giám định tư pháp, kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, tổ chức có liên quan hoạt động giám định tư pháp trong triển khai thi hành Luật đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và kịp thời.
Kế hoạch số 07/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đặt ra yêu cầu xác định rõ những công việc cụ thể để thực hiện, thời gian hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thực hiện Luật đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả. Bảo đảm sự tham gia phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức có liên quan được phân công nhiệm vụ; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật và giao Sở Tư pháp chủ trì, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các sở, ngành và cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch đảm bảo mục đích, yêu cầu, nội dung và tiến độ đã đề ra; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch theo quy định./.
                                                              Mạnh Dương

Năm 2021 : 9.768