Thái Bình ban hành kế hoạch Triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 – 2021”

Ngày 19/7/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 72/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 – 2021” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch đề ra các nhiệm vụ chủ yếu như: Xây dựng, quản lý, khai thác,vận hành Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp, kết nối với  Cổng thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật của Bộ Tư pháp. Phối hợp cung cấp, tích hợp thông tin, số liệu phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật theo Quy chế cập nhật, quản lý, vận hành và truy cập cơ sở dữ liệu phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ Tư phápXây dựng các chương trình, sản phẩm, tài liệu, ấn phẩm phổ biến giáo dục pháp luật để đăng tải trên Trang thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật.Cập nhật, quản lý Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tại Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật khác trên mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến, mạng viễn thông, sóng phát thanh, truyền hình, mạng lưới thông tin cơ sở.Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ tin học cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Kế hoạch đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện như: Rà soát, củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ làm công tác PBGDPL; huy động đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin tham gia PBGDPL; khuyến khích, huy động cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các luật sư, luật gia, nhà khoa học... tham gia tư vấn, giải đáp pháp luật, trao đổi, thảo luận, bình luận, phổ biến, giảng dạy pháp luật trực tuyến; vận hành hệ thống ứng dụng tư vấn pháp luật trực tuyến theo phương thức xã hội hóa do các cơ quan có thẩm quyền xây dựng.

UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong đó, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông  hướng dẫn các Sở, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tổ hức thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch.

Hồng Trần

Năm 2020 : 38.573