A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Đại hội Công chứng viên tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2024

Hội Công chứng viên tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Bổ trợ tư pháp, Thanh tra Sở và toàn thể hội viên Hội Công chứng viên trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã nghe các báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2018-2021; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2024, Báo cáo tài chính, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2021; dự thảo Nội quy của Hội Công chứng viên tỉnh. Các thành viên của Hội tham gia thảo luận về nội dung báo cáo, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tỉnh Thái Bình có 13 tổ chức hành nghề công chứng với 28 công chứng viên đăng ký hành nghề và đều là Hội viên của Hội Công chứng viên tỉnh, luôn tuân thủ quy tắc đạo đức hành nghề. Hoạt động công chứng của các tổ chức hành nghề công chứng cơ bản đã đáp ứng kịp thời nhu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch cho các cá nhân, tổ chức, đảm bảo an toàn pháp lý, phòng ngừa tranh chấp, vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân tham gia giao dịch đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao kết quả Hội Công chứng viên của tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Hội đã nêu cao vai trò đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước đặc biệt là Sở Tư pháp trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước, như: Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin dư luận để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ hội viên cũng như có những nhắc nhở, xử lý kịp thời đối với những hành vi chưa phù hợp; chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng hàng năm cho hội viên, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của Hội trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và định hướng một số giải pháp cụ thể để nâng cao vai trò của Hội trong thời gian sắp. Đồng chí cũng cũng yêu cầu công tác hội cũng phải xây dựng kế hoạch thường xuyên, định kỳ tổ chức hoạt động giao ban, trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức hành nghề công chứng để vừa thông tin kịp thời tình hình liên quan trong hoạt động công chứng vừa nâng cao nghiệp vụ cho công chứng viên, tăng tính gắn kết trong Hội; đặc biệt, các công chứng viên phải luôn ghi nhớ và nêu cao đạo đức hành nghề công chứng, tuân thủ quy định pháp luật về công chứng, Điều lệ của Hiệp Hội công chứng viên Việt Nam để phát huy tốt vai trò, chức năng xã hội của công chứng viên với mục tiêu phát triển đội ngũ công chứng viên đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.   

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2024 gồm 07 đồng chí do đồng chí Đặng Ngọc Tuấn – Trưởng Văn phòng Công chứng Đặng Ngọc Tuấn là Chủ tịch Hội; Hội đồng khen thưởng, kỷ luật và bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Công chứng viên toàn quốc lần thứ II được tổ chức vào tháng 03/2002./.

Tô Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 680
Hôm qua : 1.756
Tháng 06 : 21.526
Năm 2024 : 249.463