Thái Bình: Kiện toàn Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 15/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định số 2258/QĐ-UBND về việc kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh.

Theo Quyết định, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Thái Bình có 38 thành viên, trong đó đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Đinh Trọng Xá, Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; ủy viên Hội đồng gồm đại diện lãnh đạo 35 sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Sở Tư pháp là cơ quan Thường trực của Hội đồng.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh có nhiệm vụ xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch về phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với từng địa bàn và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Nội dung phổ biến cần gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh với xây dựng và thi hành pháp luật; đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường xã hội hóa hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật để huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tham gia thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật hoặc hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; hướng dẫn về nội dung, hình thức tổ chức Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hằng năm; đánh giá, tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hồng Trần

Năm 2019 : 81.403