Thái Bình: Phê duyệt Đề án phát triển Văn phòng Thừa phát lại

Ngày 12/10/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2887/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Theo đó, giai đoạn 2020 - 2022, dự kiến cho phép thành lập 03 Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn tỉnh (cụ thể: 01 Văn phòng thừa phát lại tại thành phố Thái Bình, 01 Văn phòng thừa phát lại tại huyện Thái Thụy, 01 Văn phòng thừa phát lại tại huyện Tiền Hải). Giai đoạn 2023 - 2025, sẽ hoàn thiện và nâng cao hiệu quả quản lý nhà ước đối với hoạt động thừa phát lại; duy trì, ổn định các Văn phòng Thừa phát lại hiện có; củng cố, phát triển văn phòng Thừa phát lại theo định hướng phân bố hợp lý từng địa bàn; tiếp tục cho phép thành lập các Văn phòng tại các huyện, thành phố chưa thành lập được ở giai đoạn 2020-2022; phù hợp với định hướng phát triển của Đề án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê chuẩn. Tiếp tục nghiên cứu cho phép thành lập 06 Văn phòng Thừa phát lại: 01 Văn phòng thừa phát lại tại thành phố Thái Bình và tại các huyện Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Vũ Thư, Hưng Hà, Kiến Xương mỗi huyện 01  Văn phòng thừa phát lại.

Phát triển Văn phòng Thừa phát lại là một trong những nhiệm vụ xã hội hóa nhằm chuyển giao, giảm tải lượng công việc ở một số lĩnh vực quản lý công của các cơ quan Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án dân sự; đồng thời, tạo nguồn chứng cứ hợp pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đương sự, góp phần thực hiện mục tiêu cải cách tư pháp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cơ quan truy tố, xét xử và thi hành án dân sự. Việc phát triển Văn phòng Thừa phát lại phải theo lộ trình, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo tính khả thi và bền vững, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động thừa phát lại, góp phần đảm bảo công lý, công bằng.

Mạnh Dương

Năm 2020 : 317.268