Thái Bình: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường nhà nước

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm công tác bồi thường nhà nước năm 2024, ngày 14/3/2024, Sở Tư pháp tổ chức 02 Hội nghị tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường nhà nước cho gần 400 cán bộ, công chức đầu mối thực hiện công tác bồi thường nhà nước của các sở, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân; Công an; Thi hành án dân sự; Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; công chức tư pháp, công chức tài nguyên môi cấp huyện; công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đồng chí Đoàn Mạnh Huân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe Tiến sĩ Lê Thái Phương – Phó Cục trưởng, Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; những kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ giải quyết bồi thường nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án; hỗ trợ, hướng dẫn người thiệt hại thực hiện yêu cầu bồi thường nhà nước, giải quyết bồi thường và nghiệp vụ về trách nhiệm hoàn trả...

Bên cạnh đó, ban tổ chức Hội nghị đã cung cấp tài liệu tập huấn (gồm 37 tình huống, 02 loại tờ gấp) với các nội dung hướng dẫn cụ thể kỹ năng thực hiện các hoạt động giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước, giúp cán bộ, công chức nắm bắt và áp dụng đúng các quy định pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, bảo đảm hoạt động giải quyết yêu cầu bồi thường nhà nước tại đơn vị, địa phương mình được kịp thời, đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Diệp

Năm 2024 : 321.217