A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Tập huấn liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

Từ ngày 19 đến ngày 22/10/2021, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tập huấn liên thông các thủ tục hành chính về Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi cho cán bộ, công chức làm công tác này các cấp. Đồng chí Đoàn Mạnh Huân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Sở Tư pháp, Công an tỉnh đã hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về các chuyên đề: Thực hiện liên thông các thủ tục hành chính, tập trung vào các nội dung về quy trình thực hiện liên thông do công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, phường, thị trấn trực tiếp thực hiện; Hướng dẫn gửi dữ liệu ĐKKS của trẻ em dưới 6 tuổi sang cơ quan BHXH, xử lý các lỗi liên quan đến số định danh cá nhân trên phần mềm đăng ký hộ tịch; những điểm mới của Luật Cư trú  2020 và công tác quản lý cư trú.

Qua lớp tập huấn các học viên được cập nhật kiến thức pháp luật, biểu mẫu cần thiết cho công tác này tại cơ sở; đồng thời trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện tại địa phương./.

Ngọc Diệp


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 742
Hôm qua : 1.756
Tháng 06 : 21.588
Năm 2024 : 249.525