A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Trợ giúp pháp lý về phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục cho người khuyết tật

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND, ngày 07/2/2022 của UBND tỉnh Thái Bình triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật và người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2022. Ngày 14/4/2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội Người khuyết tật tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho hơn 100 hội viên là người khuyết tật.

 

Tại hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt thông tin trợ giúp pháp lý, chia sẻ các kiến thức và kỹ năng về phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục cho người khuyết tật; cung cấp tài liệu về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật; các trợ giúp viên pháp lý thực hiện trợ giúp pháp lý, giải đáp cho 12 lượt người khuyết tật có vướng mắc về chế độ chính sách đối với người khuyết tật, các quan hệ pháp luật về dân sự, đất đai và một số lĩnh vực khác liên quan.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực, thông qua buổi trợ giúp pháp lý các đối tượng là người khuyết tật đã nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật nói chung, đồng thời tiếp thu được các kiến thức pháp luật và kỹ năng cần thiết trong phòng, chống bạo lực và xâm hại tình dục qua đó bảo vệ bản thân và người khác./.

                                                                               Đỗ Diệu


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 429
Hôm qua : 1.922
Tháng 05 : 40.952
Năm 2024 : 212.579